Tin tức sự kiện

Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II tổ chức lớp học phổ biến kiến thức, tập huấn phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội. Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng cứu hộ cứu nạn, sáng ngày 26/9/2020, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II đã phối hợp với Công an PCCC quận Hai Bà Trưng tổ chức lớp học phổ biến kiến thức, tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị.

Tại buổi tập huấn, đại diện công an PCCC quận Hai Bà Trưng đã cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Các cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Sau buổi học lý thuyết, các cán bộ, viên chức và người lao động còn được thực hành các xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra và các kỹ năng cứu hộ cứu nạn cơ bản như dìu, vác, cõng người bị nạn…

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc cả về người cũng như trang thiết bị cho phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là dịp để các cán bộ, viên chức, người lao động tại Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

   

Công an PCCC quận Hai Bà Trưng phổ biến kiến thức về Phòng cháy chữa cháy

Công an PCCC quận Hai Bà Trưng hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hộ

Công an PCCC quận Hai Bà Trưng hướng dẫn các kỹ năng cứu hộ cứu nạn

Ban CNTT & QLDL
Tin liên quan
Thông báo mới