Tin tức sự kiện

Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Ngày 09/11/2017, tại Văn phòng Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc các doanh nghiệp ngành đường thủy nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đến dự buổi Hội nghị có ông Hoàng Hồng Giang – Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, ông Trần Sỹ Duy – Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra Cục, ông Nguyễn Việt Thắng – Trưởng phòng Vận tải và an toàn giao thông Cục, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa khực II, 04 doanh nghiệp kinh doanh vận tải thủy và 11 doanh nghiệp hoạt động, khai thác cảng, bến thủy nội địa.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Hoàng Hồng Giang đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp và nhấn mạnh luôn xác định doanh nghiệp vừa là nguồn lực, vừa là đối tượng phục vụ của Cục. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được những kiến nghị, đóng góp quý báu của các doanh nghiệp để công tác quản lý nhà nước đạt hiệu quả cao hơn, phục vụ doanh nghiệp được tốt hơn.

Trên quan điểm trao đổi thẳng thắn, cởi mở, cùng tập trung tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến các đồng chí lãnh đạo Cục. Trong đó, tập trung tại các nội dung về tháo gỡ cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, các vấn đề liên quan đến hoạt động khai thác cảng, bến, vận tải thủy… Lãnh đạo ngành đánh giá cao sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp đã đến tham dự và đóng góp ý kiến, góp phần tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sự phát triển của ngành vận tải thủy nội địa Việt Nam.Các đề xuất, kiến nghị đều được thống kê chi tiết, đầy đủ. Một số nội dung đã được các đồng chí lãnh đạo Cục giải đáp cụ thể, thấu tình đạt lý, làm hài lòng doanh nghiệp. Đối với các kiến nghị nằm ngoài thẩm quyền, Cục sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành liên quan có những chính sách, giải pháp phù hợp để tạo môi trường kinh doanh công bằng, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Theo các doanh nghiệp dự Hội nghị, chất lượng và hiệu quả gặp gỡ, đối thoại lần này được cải thiện rõ rệt, cơ bản đồng tình với giải đáp của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị về các doanh nghiệp đặt ý kiến, kiến nghị:

Ban Công nghệ thông tin và Quản lý dữ liệuTin liên quan
Thông báo mới
Văn bản mới ban hành