Tin tức sự kiện

Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội – Hai mươi năm một chặng đường phát triển

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông điểm chút mưa phùn lác đác báo hiệu một mùa Xuân mới sắp về và đến hẹn lại lên ngày mùng 6 tháng giêng năm 2018, Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội hân hoan tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Đại diện với dấu ấn một chặng đường phát triển tuổi Hai mươi.

  Ngày 04 tháng 11 năm 1997, Cục trưởng Cục Đường sông Việt Nam (nay là Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) đã ra Quyết định số 1229/TCCB – LĐ về việc thành lập Đại diện Cảng vụ khu vực II trong đó có Đại diện Cảng vụ tại Hà Nội và đến ngày 06 tháng 01 năm 1998, Đại diện Cảng vụ tại Hà Nội đã chính thức hoạt động tại địa bàn được giao quản lý và đến năm 2009 được đổi tên thành Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội.

Với chặng đường 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo đảm an toàn GTĐTNĐ, Đại diện cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội hiện được giao quản lý 71 cảng, bến TNĐ (trong đó gồm 05 cảng; 02 bến tàu khách) nằm trải dài trên hai tuyến sông Hồng từ km 121 đến km 191 và sông Đuống từ km 45 đến km 68. Cơ cấu tổ chức gồm 05 Tổ cảng vụ ĐTNĐ với 17 cán bộ, cảng vụ viên.  

Trải qua 20 năm, với nhiều thế hệ lãnh đạo nhưng Đại diện vẫn luôn giữ nề nếp, ý thức hoạt động, luôn chú trọng đẩy mạnh nhiệm vụ chính trị như: công tác tuyên truyền; công tác quản lý cảng, bến, phương tiện TNĐ; công tác phối hợp kiểm tra liên ngành; công tác bảo đảm TTAT GTĐTNĐ và gần đây là công tác kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại khu vực cảng, bến TNĐ… Do vậy, trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông ĐTNĐ trên địa bàn được giao đã có những chuyển biến tích cực, hoạt động về giao thông ĐTNĐ cũng như việc xếp hàng hóa lên xe ô tô đúng tải trọng cho phép đã dần đi vào kỷ cương, nề nếp. Mặc dù số lượng cảng, bến trong khu vực nhiều, song không có tai nạn giao thông đường thuỷ nào xảy ra trong nhiều năm. Ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT nói chung và giao thông ĐTNĐ nói riêng của những người hoạt động trong lĩnh vực ĐTNĐ được chuyển biến, nâng cao rõ rệt. Bên cạnh đó, Đại diện đã tạo được nhiều mối quan hệ tốt với các chủ cảng, bến, chủ phương tiện TNĐ, các lực lượng, cơ quan liên quan trong công tác phối kết hợp kiểm tra liên ngành, qua đó vị thế của lực lượng cảng vụ được khẳng định và nâng tầm rõ rệt, tạo uy tín với các đối tượng chịu sự quản lý cũng như các cơ quan ban ngành liên quan. Điều đó đã khẳng định việc thành công trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ĐTNĐ của Đại diện. Và minh chứng cho những thành công này là những Bằng khen, Giấy khen của Bộ GTVT tặng cho đơn vị đã đạt thành tích xuất sắc và rất nhiều Giấy khen của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam công nhận Tập thể lao động xuất sắc. 

Tại buổi họp mặt với sự tham dự đông đủ của Ban lãnh đạo, văn phòng cơ quan Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II, các lãnh đạo, cán bộ, cảng vụ viên đã và đang công tác tại Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội cùng các đơn vị bạn đến chúc mừng, trong không khí ấm áp, chân thành đó, đồng chi Phạm Thắng – Trưởng đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội đã xúc động phát biểu lời cảm ơn trân trọng nhất, ghi nhận những tấm lòng nhiệt thành của lãnh đạo cấp trên, các đồng chí, đồng đội đã tiếp sức để Đại diện có được những thành tích như ngày hôm nay. Đ/c Phạm Thắng đã hứa sẽ cùng với các cảng vụ viên của đại diện nguyện cống hiến hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng một tập thệ Đạị diện mẫu đoàn kết, vững mạnh, một lực lượng cảng vụ viên với đạo đức, chuẩn mực, nghiệp vụ tinh thông để giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà Đại diện đã đạt được trong suốt 20 năm qua.

Hoàng Diệu Thư– Đại diện cảng vụ ĐTNĐ Hà Nội Tin liên quan
Thông báo mới
Văn bản mới ban hành