Tin tức sự kiện

Cảng vụ Đường thủy nội địa thay đổi trang phục mới từ ngày 01-01-2018

Theo quy định tại Thông tư số 26/2017/TT-BGTVT ngày 2/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, từ ngày 01/01/2018, công chức, viên chức và nhân viên Cảng vụ Đường thủy nội địa được cấp và mang trang phục, phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu mới.

Công chức, viên chức và nhân viên Cảng vụ Đường thủy nội địa khi thi hành công vụ, nhiệm vụ được giao phải sử dụng trang phục, phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu theo quy định tại thông tư trên. Trang phục cụ thể được quy định chi tiết tại chương II của Thông tư, gồm: áo sơ mi ngắn tay, áo sơ mi dài tay (đều màu trắng), áo veston (màu xanh đen), áo khoác, quần âu, váy nữ, mũ kêpi, mũ bảo hiểm, mũ mềm, cà vạt, kẹp cà vạt, giày, bít tất, thắt lưng, cặp đựng tài liệu, áo mưa, ủng cao su.

Một vài đặc điểm của trang phục mới như sau:

1. Biểu trưng (logo):

Biểu trưng (logo) của Cảng vụ đường thủy nội địa là hình vuông nền màu ghi có sự kết hợp giữa ngôi sao và mỏ neo, có màu vàng và màu đỏ, chữ thể hiện trên logo là chữ CVĐTNĐ (viết tắt của chữ Cảng vụ đường thủy nội địa).

2. Mũ kêpi:

Mũ kêpi đỉnh màu trắng và đai mũ màu xanh đen, lưỡi trai màu đen, trước mũ có gắn phù hiệu, trước đai có 02 dây soắn thừng màu vàng được gắn hai đầu bằng mỏ neo màu vàng ánh kim, trên lưỡi trai có 02 cành tùng màu vàng hướng về hai bên mũ (trước đây chỉ có mũ của Ban Giám đốc mới có cành tùng).

3. Phù hiệu
3.1. Phù hiệu trên mũ: 

Phù hiệu trên mũ hình trái đào, nền màu xanh đen; bên trong có vòng đường kính 2,5 cm, viền vàng, nền màu đỏ, ở giữa có ngôi sao màu vàng; ở hai bên vòng tròn là 02 bông lúa màu vàng; bên ngoài hai bông lúa là viền vàng hình trái đào, chiều ngang lớn nhất là 4,4 cm; ngoài cùng có 02 cành tùng màu vàng ánh kim, có chiều cao lớn nhất là 6,5 cm, rộng 7,5 cm; dưới cuống 02 bông lúa có hình nửa bánh xe và một khối đế đỡ. Chất liệu là đồng vàng tấm dầy 0,8 mm (trước đây là chất liệu vải thêu); chân cúc bu- lông và ê-cu bằng đồng.

3.2. Phù hiệu trên tay áo: 

Phù hiệu trên tay áo hình khiên có kích thước chiều ngang vị trí rộng nhất là 07 cm, chiều cao là 09 cm, bằng vải màu xanh đen, hai bên là hình bông lúa dài, xung quanh hình khiên viền màu vàng, phần trên có hàng chữ CẢNG VỤ ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA màu vàng, ở giữa là biểu trưng của Cảng vụ đường thủy nội địa, hai bên biểu trưng là dòng chữ “CẢNG VỤ ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA KHU VỰC ...” bằng tiếng Việt và “PORT AUTHORITY OF INLAND WATERWAY AREA N°...” bằng tiếng Anh màu vàng. Các chi tiết trên phù hiệu được thêu bằng chỉ màu vàng.

3.3. Phù hiệu trên cổ áo: 

Phù hiệu trên cổ áo hình bình hành góc nhọn 60 độ, cạnh dài 5,5 cm, cạnh ngắn 3,5 cm; viền được bọc bằng kim loại màu vàng ánh kim rộng 0,3 cm; nền vải màu xanh đen, ở giữa gắn biểu trưng của Cảng vụ đường thủy nội địa bằng kim loại.

4. Cấp hiệu

Nền cấp hiệu màu xanh đen, có chiều dài 13 cm, chiều rộng đầu lớn là 05 cm, chiều rộng đầu nhỏ là 04 cm; sao cấp hiệu bằng đồng tấm mạ màu vàng ánh kim, được đặt cân xứng thành hàng dọc; có vạch phân cấp bằng kim loại màu vàng ánh kim, được đặt phía đầu lớn. Phía đầu nhỏ gắn cúc cấp hiệu hình mỏ neo màu vàng ánh kim trong vòng tròn, có viền bằng vải màu đỏ rộng 0,3 cm.

Cấp hiệu được đeo trên áo ở hai vai để phân biệt chức danh của cấp lãnh đạo, công chức, viên chức và nhân viên Cảng vụ đường thủy nội địa. Cụ thể:

                    

Cấp hiệu nhân viên

5. Những điểm mới về trang phục
5.1. Trang phục nam:

a) Áo sơ mi ngắn tay: màu trắng, cổ áo cứng; 02 túi trước có nắp, nẹp bong ở giữa; hai vai có 02 đỉa để cài cấp hiệu; có 10 khuy áo màu vàng ánh kim có hình mỏ neo nổi trên mặt (08 khuy để cài áo, 02 khuy để cài túi áo); tay áo có nẹp bong; trên tay áo bên trái có gắn phù hiệu, cách đầu vai của tay áo 07 cm.

b) Thắt lưng bằng da hoặc giả da màu đen, bản rộng 3,5 cm, có khóa màu vàng ánh kim và biểu trưng của Cảng vụ đường thủy nội địa dập nổi trên khóa.

5.2. Trang phục nữ:

a) Áo sơ mi ngắn tay: màu trắng, cổ áo cứng; 02 túi trước có nắp, nẹp bong ở giữa; thân áo trước có 02 đường chiết eo; hai vai có 02 đỉa để cài cấp hiệu; có 10 khuy áo màu vàng ánh kim có hình mỏ neo nổi trên mặt (08 khuy để cài áo, 02 khuy để cài túi áo); tay áo có nẹp bong; trên tay áo bên trái có gắn phù hiệu, cách đầu vai của tay áo 07 cm.

b) Thắt lưng: bằng da hoặc giả da màu đen, bản rộng 2,5 cm, có khóa màu vàng ánh kim và biểu trưng của Cảng vụ đường thủy nội địa dập nổi trên khóa.

Quy định trang phục mới thay thế mẫu trang phục được quy định tại Quyết định số 2231 ngày 10/9/1997 của Bộ trưởng Bộ GTVT. Trang phục mới nhằm đảm bảo sự nghiêm trang, thống nhất trong toàn lực lượng Cảng vụ Đường thủy nội địa, đồng thời cũng tạo hình ảnh mới, trách nhiệm cao đối với mỗi công chức, viên chức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình.

Ban Công nghệ thông tin và Quản lý dữ liệuTin liên quan
Thông báo mới
Văn bản mới ban hành